Apple CarPlay là gì? Hướng dẫn kết nối Apple CarPlay trên xe ô tô

Người đăng: Đạt Trần | 26/09/2023

Apple CarPlay là một ứng dụng thông minh do Apple phát triển, cho phép bạn kết nối điện thoại iPhone của bạn với màn hình trung tâm trên xe ô tô, để bạn có thể sử dụng các ứng dụng như bản đồ, nhạc, tin nhắn, cuộc gọi và Siri một cách an toàn và tiện lợi khi lái xe. Bạn có thể kết nối Carplay bằng cáp USB hoặc Bluetooth, tùy thuộc vào loại xe và điện thoại của bạn. Sau đây là các bước cơ bản để kết nối Carplay trên xe ô tô:

Bước 1:

Bạn phải đảm bảo trợ lý ảo Siri trên iPhone đã được bật. Nếu tính năng này bị tắt thì bật lại bằng cách vào Cài đặt rồi chọn Siri & Tìm kiếm. Sau đó, bạn bật lại Siri bằng cách chạm vào biểu tượng Home (iPhone không hỗ trợ Face ID) hoặc ấn vào nút sườn (iPhone có Face ID).

Bước 2:

Khởi động ô tô và mở màn hình hệ thống giải trí trung tâm trên xe.

Bước 3:

Với những xe có hỗ trợ Apple CarPlay không dây, bạn hãy ấn giữ nút lệnh trên vô lăng và cần đảm bảo duy trì chế độ kết nối Bluetooth hoặc ghép đôi không dây. Nếu Bluetooth tắt sẽ không kết nối được Apple CarPlay với màn hình xe. Với những xe không hỗ trợ Apple CarPlay không dây, bạn hãy dùng cáp USB Lightning kết nối iPhone với cổng USB trên xe ô tô. Những dòng xe hỗ trợ Apple CarPlay thì trên cổng kết nối USB sẽ có biểu tượng điện thoại hoặc logo Apple CarPlay.

Bước 4:

Trên giao diện iPhone, bạn nhấn vào Cài đặt rồi chọn Cài đặt chung. Sau đó, nhấn vào CarPlay rồi chọn Ô tô có sẵn và chọn xe phù hợp.

 

 

Thảo luận về chủ đề này