Camera hành trình cao cấp 4K 70mai A810

Người đăng: Vinh | 18/05/2024

70mai ra mắt camera hành trình cao cấp 4K A810

Camera hành trình A810 mới ra mắt được 70mai nâng cấp công nghệ phát hiện chuyển động AI, khả năng ghi hình 4K HDR nhờ dùng cảm biến Sony.

Điểm nổi bật của camera hành trình A810 là khả năng ghi hình 4K HDR cho hình ảnh nét nhờ sự hỗ trợ của cảm biến hình ảnh Sony Starvis 2 IMX678 thế hệ mới. Theo nhà sản xuất, nhờ cảm biến Sony, khả năng xử lý hình ảnh của camera sẽ sắc nét với khung hình như của các máy quay điện ảnh. Camera có thể ghi lại chi tiết trên đường với độ rõ nét cao.

Camera hành trình 70mai A810. Ảnh: 70mai

Camera hành trình 70mai A810. Ảnh: 70mai

Trên cơ sở chất lượng hình ảnh 4K ban đầu, A810 bổ sung công nghệ HDR để tối đa hóa dải động của cảm biến, mang lại khả năng hiển thị màu sắc tốt hơn, độ nét vẫn giữ được dù là điều kiện ban ngày hay đêm.

Bên cạnh đó, 70mai A810 bổ sung công nghệ HDR vào kênh ghi hình phía sau Dual-Channel Rear, nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dùng. Công nghệ này giúp loại bỏ tình trạng hình ảnh bị mờ, nhiễu gặp phải trên các dòng camera trước đây. Sản phẩm mới còn có nhiều tính năng cải tiến so với thế hệ tiền nhiệm A800S.

Hình ảnh ghi lại vào ban ngày trên A810. Ảnh: 70mai

Hình ảnh ghi lại vào ban ngày trên A810. Ảnh: 70mai

Theo giới thiệu, 70mai A810 có khả năng ghi hình ban đêm tốt hơn nhờ cảm biến hình ảnh được nâng cấp, góc quay 150 độ, khẩu độ F1.8 và bổ sung công nghệ HDR. Camera từ thương hiệu con của Xiaomi có khả năng cân bằng sáng, bão hòa màu sắc và kiểm soát ánh sáng chói. Bên cạnh đó, tốc độ khung hình 60 Fps ở độ phân giải 1080 Pixels mang lại hình ảnh mượt mà hơn và giảm hiện tượng mờ do chuyển động.

Hình ảnh ghi lại vào ban đêm trên A810. Ảnh: 70mai

Hình ảnh ghi lại vào ban đêm trên A810. Ảnh: 70mai

Thiết bị tích hợp sẵn ngôn ngữ tiếng Việt là ưu điểm giúp người dùng dễ dàng thao tác cài đặt, điều chỉnh thông số. A810 cũng có công nghệ phát hiện chuyển động AI. Thông qua tính năng này, camera phát hiện các hoạt động xung quanh xe bằng cách tính toán ý định và khoảng cách của con người trong thời gian đỗ xe. Khi nhận ra một người hoặc vật thể có khả năng là một mối đe dọa, A810 sẽ tự động kích hoạt chức năng ghi hình.

Nhà sản xuất sẽ cập nhật thêm loạt chức năng 4G thông minh trong tháng 10 năm nay. Qua ứng dụng 70mai, người dùng có thể thực hiện giám sát từ xa qua 4G và GPS. Dữ liệu ghi lại theo thời gian thực, giúp xác định vị trí chính xác hơn. Với GPS, các video sẽ được ghi lại theo với tọa độ, tốc độ, lộ trình chi tiết. Trong quá trình đỗ xe, nếu xảy ra va chạm hoặc sự kiện đáng ngờ, thiết bị sẽ lập tức ghi hình và thông báo cho tài xế. Với tính năng thiết lập hàng rào ảo trên bản đồ, camera còn giúp cảnh báo khi xe vượt quá khu vực chỉ định. Các tính năng 4G sẽ có trong bản cập nhật OTA vào tháng 10. Người dùng cần lắp thêm bộ Hardwir Kit Up04 để kích hoạt các tính năng này.

Ngoài ra, sản phẩm còn có hệ thống hỗ trợ lái xe an toàn ADAS, giúp cảnh báo bằng giọng nói theo thời gian thực. Các cảnh báo có sẵn như: va chạm phía trước, va chạm với người đi bộ, cảnh báo lệch làn đường, khoảng cách với xe phía trước... giúp người lái chủ động trong mọi tình huống đồng thời kiểm soát phương tiện.

Hoài Phương

Thảo luận về chủ đề này