Hà Tĩnh Đấu giá lô xe sang Lexus, Range Rover với giá khởi điểm hơn 10 tỷ đồng

Người đăng: Đạt Trần | 06/10/2023

Mua Android Box Carlinkit tại Happy Journeys:

Trong những ngày qua, một sự kiện đã thu hút sự chú ý của dư luận là việc Công an tỉnh Hà Tĩnh đưa ra đấu giá một lô xe hạng sang gồm có Lexus LX570, Range Rover, Volkwagens Beetle, mô tô DUCATI Multistrada… với giá khởi điểm hơn 10 tỷ đồng. Đây là những chiếc xe được tịch thu từ các vụ án ma túy, buôn lậu, trốn thuế… và được sung quỹ Nhà nước theo quy định.

Theo thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh, lô xe này gồm có 9 chiếc xe ô tô và 1 chiếc xe mô tô, có tổng trị giá ước tính khoảng 18 tỷ đồng. Trong đó, chiếc xe có giá trị cao nhất là Lexus LX570 sản xuất năm 2017, có dung tích 5.700cc, được khởi điểm với giá 4,5 tỷ đồng. Chiếc xe có giá trị thấp nhất là Volkwagens Beetle sản xuất năm 2016, có dung tích 1.200cc, được khởi điểm với giá 300 triệu đồng. Ngoài ra, còn có các chiếc xe khác như Range Rover sản xuất năm 2018, có dung tích 3.000cc, được khởi điểm với giá 2,5 tỷ đồng; mô tô DUCATI Multistrada sản xuất năm 2017, có dung tích 1.200cc, được khởi điểm với giá 300 triệu đồng…

Để tham gia đấu giá lô xe này, người đấu giá phải đặt tiền trước 2 tỷ đồng và mua bộ hồ sơ với giá 500 ngàn đồng. Ngoài ra, người đấu giá còn phải chịu các loại thuế, phí và các nghĩa vụ tài chính khác theo quy định của pháp luật. Buổi công bố giá và nhận hồ sơ dự thầu diễn ra vào ngày 20/9/2023 tại Trung tâm Đấu giá tài sản Hà Tĩnh. Buổi đấu giá dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 30/9/2023 tại cùng địa điểm.

Việc đấu giá lô xe sang này đã thu hút sự quan tâm của nhiều người, không chỉ bởi giá trị cao của các chiếc xe mà còn bởi nguồn gốc của chúng. Đây là những chiếc xe liên quan đến các vụ án nghiêm trọng, gây xôn xao dư luận trong thời gian qua. Ví dụ như chiếc Lexus LX570 được tịch thu từ vụ án buôn lậu hàng chục container hàng hóa trị giá hàng trăm tỷ đồng của một doanh nghiệp ở Hà Tĩnh; chiếc Range Rover được tịch thu từ vụ án ma túy lớn nhất từ trước đến nay ở Hà Tĩnh, với số lượng gần 1 tấn ma túy tổng hợp và hơn 300kg heroin…

Việc đấu giá lô xe sang này cũng là một biện pháp nhằm thực hiện chính sách quản lý tài sản tịch thu, sung quỹ Nhà nước của Chính phủ. Theo đó, các cơ quan có thẩm quyền phải tiến hành đấu giá các tài sản tịch thu trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày có quyết định tịch thu hợp pháp. Mục đích của việc này là để tránh lãng phí, hao mòn, mất giá trị của các tài sản và đảm bảo công khai, minh bạch, hiệu quả trong việc sử dụng nguồn lực của Nhà nước.

Đây là một sự kiện đáng chú ý và có ý nghĩa trong việc phòng chống tội phạm, bảo vệ an ninh trật tự xã hội và nâng cao nhận thức của người dân về việc tuân thủ pháp luật. Hy vọng rằng việc đấu giá lô xe sang này sẽ diễn ra thành công và mang lại nguồn thu lớn cho quỹ Nhà nước.

 

Thảo luận về chủ đề này