Kết nối phụ kiện Laptop hoặc điện thoại với Android Box Carplay

Người đăng: Đạt Trần | 26/09/2023

Android Box Carplay là một thiết bị thông minh giúp biến màn hình zin theo xe thành màn hình Android, có thể cài đặt các ứng dụng từ CH Play, xem Youtube, Netflix, dẫn đường bằng Google Maps, Vietmap, Navitel, sử dụng sim 4G để kết nối mạng và phát wifi cho các thiết bị khác.

Thiết bị này còn hỗ trợ Apple Carplay và Android Auto không dây, điều khiển bằng giọng nói qua Siri, Google Assistance, Kiki… Thiết bị này có nhiều ưu điểm như lắp đặt dễ dàng qua cổng USB Carplay trên xe, không ảnh hưởng đến chế độ bảo hành của hãng, chi phí thấp hơn so với thay màn hình Android mới.

Tuy nhiên, để sử dụng Android Box Carplay, bạn cần có một xe ô tô có sẵn Apple Carplay trên màn hình zin của xe.

1. Kết nối Laptop với Android Box Carplay

Bạn không thể kết nối Android Box Carplay với Laptop qua cổng HDMI hay Bluetooth được. Cổng HDMI trên box carplay là cổng OUT, còn cổng HDMI trên laptop cũng là cổng OUT. Nếu bạn muốn kết nối laptop với màn hình xe ô tô, bạn cần có một cáp HDMI to AV hoặc HDMI to RCA. Ngoài ra, bạn cũng không thể kết nối laptop với android box carplay qua Bluetooth được, vì bluetooth chỉ hỗ trợ kết nối với điện thoại hoặc các thiết bị như tai nghe, gamepad, keyboard…

Nếu bạn muốn sử dụng các ứng dụng Android trên laptop của bạn, bạn có thể tải và cài đặt một phần mềm giả lập Android như BlueStacks, NoxPlayer, LDPlayer… Bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết và hướng dẫn cài đặt các phần mềm giả lập Android tại các trang web sau: 

2. Kết nối điện thoại với Android Box Carplay

  • Điện thoại của bạn phải sử dụng hệ điều hành Android hoặc iOS, và có hỗ trợ Android Auto hoặc Apple Carplay.
  • Xe ô tô của bạn phải có sẵn Apple Carplay trên màn hình zin của xe. Không phải xe nào cũng có cái đó đâu nha (tuy nhiên xe mua 2-3 năm gần đây thì đa số đều có).
  • Android Box Carplay là một thiết bị thông minh giúp biến màn hình zin theo xe thành màn hình Android, có thể cài đặt các ứng dụng từ CH Play, xem Youtube, Netflix, dẫn đường bằng Google Maps, Vietmap, Navitel, sử dụng sim 4G để kết nối mạng và phát wifi cho các thiết bị khác. Thiết bị này còn hỗ trợ Apple Carplay và Android Auto không dây, điều khiển bằng giọng nói qua Siri, Google Assistance, Kiki…
  • Bạn có thể kết nối điện thoại với android box carplay qua Bluetooth hoặc cáp USB kèm theo thiết bị. Bạn cần phải cài đặt ứng dụng Android Auto hoặc Apple Carplay trên điện thoại của bạn trước khi kết nối.

 Hy vọng bạn sẽ tìm được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn. 

 

Thảo luận về chủ đề này