Mẹo sử dụng remote điều khiển chuột bay trên ô tô

Người đăng: Đạt Trần | 26/09/2023

Remote điều khiển chuột bay là một thiết bị giúp bạn điều khiển các thiết bị thông minh trên xe hơi như màn hình, camera, đầu DVD, v.v. Bạn có thể sử dụng remote điều khiển chuột bay để tăng cường trải nghiệm và tiện ích khi lái xe. Tuy nhiên, để sử dụng remote điều khiển chuột bay trên ô tô một cách an toàn và hiệu quả, bạn cần lưu ý đến một số mẹo sau đây:

1. Chọn remote điều khiển chuột bay phù hợp với thiết bị của bạn

Bạn nên chọn remote điều khiển chuột bay có kết nối bluetooth, vì bluetooth là phương thức kết nối phổ biến nhất trên các thiết bị thông minh trên xe hơi. Bạn cũng nên chọn remote điều khiển chuột bay có chức năng điều khiển bằng giọng nói, vì điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và không phải nhìn vào màn hình khi lái xe. Một số loại remote điều khiển chuột bay tốt nhất hiện nay là G10S PRO BT, G20S PRO BT, T9 PRO, T8 PRO.

 

2. Học lệnh cho remote điều khiển chuột bay

Đây là một tính năng hữu ích cho bạn khi muốn sử dụng remote điều khiển chuột bay để thay thế các remote khác trên xe hơi, như remote của đầu DVD, camera, v.v. Bạn có thể học lệnh cho remote điều khiển chuột bay bằng cách đặt hai remote cách nhau khoảng 3-5 cm, nhấn và giữ phím học lệnh trên remote điều khiển chuột bay (thường là phím TV), sau đó nhấn phím muốn học trên remote khác. Bạn sẽ thấy đèn LED trên remote điều khiển chuột bay nhấp nháy xanh lá cây để xác nhận việc học lệnh thành công.

 

3. Đặt remote điều khiển chuột bay ở vị trí thuận tiện và an toàn

Bạn nên đặt remote điều khiển chuột bay ở vị trí dễ dàng lấy và đặt lại, nhưng không gây cản trở cho việc lái xe. Bạn có thể dùng các phụ kiện như móc treo, giá đỡ, túi đựng để giữ remote điều khiển chuột bay ở vị trí mong muốn. Bạn cũng nên tránh để remote điều khiển chuột bay ở nơi có nhiệt độ cao hoặc ẩm ướt, vì điều này có thể làm hỏng thiết bị.

 

4. Sử dụng chức năng điều khiển bằng giọng nói hiệu quả

Đây là một chức năng tiện lợi và an toàn cho bạn khi sử dụng remote điều khiển chuột bay trên ô tô. Bạn có thể ra lệnh cho các thiết bị thông minh trên xe hơi bằng cách nói vào micro của remote điều khiển chuột bay. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số điểm sau để sử dụng chức năng này hiệu quả:

  • Bạn nên nói rõ ràng, to và chậm, để remote điều khiển chuột bay có thể nhận diện giọng nói của bạn một cách chính xác.
  • Bạn nên sử dụng các lệnh đơn giản và phổ biến, để remote điều khiển chuột bay có thể hiểu được ý định của bạn. Bạn có thể tham khảo một số lệnh thông dụng như: “Mở YouTube”, “Tìm kiếm phim hành động”, “Chuyển kênh tiếp theo”, v.v.
  • Bạn nên sử dụng cơ chế bấm nhả ra lệnh, để tránh cho remote điều khiển chuột bay nhận nhầm các âm thanh khác là lệnh của bạn. Cơ chế này có nghĩa là bạn phải bấm và giữ phím điều khiển giọng nói (thường là phím mic) khi nói lệnh, và nhả ra khi kết thúc lệnh. Bạn sẽ thấy đèn LED trên remote điều khiển chuột bay nhấp nháy đỏ để xác nhận việc ra lệnh.

Đây là một số mẹo sử dụng remote điều khiển chuột bay trên ô tô mà tôi muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có được trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng thiết bị này. 

5. Sản phẩm bán chạy

Thảo luận về chủ đề này